Bảng tổng hợp hồ sơ cần chuẩn bị khi đăng ký thành lập doanh nghiệp

Bên cạnh đó, cần có văn bản ủy quyền của tổ chức cho người được ủy quyền, kềm theo bản sao hợp lệ giấy tuỳ thân của người đại diện theo ủy quyền. Đăng ký thành lập doanh nghiệp là quá trình cần thiết để các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh và có thể tồn tại pháp lý. Quy trình đăng ký này có thể khác nhau tùy theo loại hình doanh nghiệp, địa phương hoặc ngành nghề kinh doanh. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ trình bày quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, bao gồm các bước cơ bản như chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục đăng ký và nhận giấy phép kinh doanh. Công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân hoặc tổ chức hoặc nhiều cá nhân hoặc tổ chức tham gia góp vốn cùng thành lập công ty TNHH (không quá 50 người), công ty TNHH có tư cách pháp nhân sau khi được cơ quan đăng ký cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và con dấu. Dưới đây là những thông tin, điều kiện và hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH cần thiết.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Thì “Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp”. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải có tối thiểu là 2 và tối đa là 50 thành viên là cá nhân/tổ chức góp vốn. Thành lập công ty kinh doanh trò chơi điện tử trên mạng mới nhất hiện nay ? Cổ phần phổ thông được dùng làm tài sản cơ sở để phát hành chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết được gọi là cổ phần phổ thông cơ sở. Chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết có lợi ích kinh tế và nghĩa vụ tương ứng với cổ phần phổ thông cơ sở, trừ quyền biểu quyết.

Hồ sơ thành lập công ty

Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Cổ phần chưa bán là cổ phần được quyền chào bán và chưa được thanh toán cho công ty. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, cổ phần chưa bán là tổng số cổ phần các loại chưa được đăng ký mua.

Hồ sơ thành lập công ty

Công ty phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật; là người giữ một trong các chức danh là Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Trường hợp điều lệ công ty không quy định thì Chủ tịch hội đồng thành viên là người đại diện theo pháp luật của công ty. Việc đăng ký sử dụng chữ ký số điện tử, thực hiện kê khai thuế ban đầu và đặt in hóa đơn…là những bước cơ bản đảm bảo quá trình hoạt động thuận lợi của doanh nghiệp. Bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp,Văn Phòng Luật Kết Nối sẽ tư vấn và hỗ trợ về tất cả các vấn đề phát sinh về mặt pháp lý xuyên suốt trong quá trình vận hành và hoạt động của doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty Tư vấn pháp luật doanh nghiệp

Số lượng thành viên không nhiều, nếu muốn chuyển nhượng phần vốn góp cho người không phải là thành viên công ty thì phải chào bán cho những thành viên còn lại trước. Điều này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng quản lý, kiểm soát, tránh sự xâm nhập của những cá nhân, thành viên lạ mặt trong công ty. Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, con dấu của doanh nghiệp bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ và thông báo kết quả giải quyết hồ sơ đến Công dân qua mail trong thời hạn 03 ngày. Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT tiếp nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận trực tiếp cho công dân, tổ chức hoặc qua mail.

Nếu hồ sơ hợp lệ và xem xét đủ các điều kiện được cấp giấy phép kinh doanh thì tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Căn cứ theo quy định pháp luật, việc đăng ký thành lập công ty có thể mất từ 3 – 5 ngày làm việc. Tên thực tế, việc hoàn tất đăng ký có thể mất một đến một vài tuần nếu bạn không nắm được quy định pháp luật, không có kinh nghiệm. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Thành lập doanh nghiệp là bước khởi động đầu tiên cho hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nhân.

hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Dịch Vụ Kế Toán Trọn Gói UY DANH

Dịch vụ kế toán Uy Danh cung cấp các giải pháp toàn diện mang tính chiến lược cho doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động, tại đây Uy Danh đứng vai trò như 1 giám đốc tài chính (CFO) giúp doanh nghiệp kiểm soát rủi ro tài chính đồng thời cung cấp các báo cáo quản trị hằng tháng giúp chủ doanh nghiệp đưa ra các quyết định chiến lược trong kinh doanh, chiến lược về thuế hiệu quả.

Dịch vụ kế toán trọn gói Uy Danh sẽ thay mặt doanh nghiệp làm các thủ tục đăng ký về thuế – làm việc với cơ quan thuế khi có phát sinh. Luôn đảm bảo hiệu quả công việc khách hàng lên hàng đầu cũng như quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật.

Dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) giá rẻ do Uy Danh cung cấp giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất cùng với quá trình hoàn thiện nhanh chóng. Cam kết thành công 100%, không phát sinh chi phí ẩn.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp Uy Danh với 3 năm kinh nghiệm và hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp có trong tay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu tròn trong thời gian ngắn nhất với mức giá cạnh tranh.

Theo đó, khi đăng ký thành lập hoặc sửa đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh, người thành lập hộ kinh doanh hoặc hộ kinh doanh lựa chọn một ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để làm ngành, nghề kinh doanh chính. Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện có trách nhiệm hướng dẫn, đối chiếu và ghi nhận ngành, nghề kinh doanh chính cho hộ kinh doanh. Hiện nay các dịch vụ tư vấn đăng ký giấy phép thành lập công ty trọn gói với chi phí khá thấp và thời gian hoàn thành rất nhanh chóng. Một trong những ưu việt so với hộ kinh doanh nhỏ lẻ là khi thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ được phát hành và xuất hóa đơn giá trị gia tăng . Nếu khách hàng của bạn có nhu cầu xuất hóa đơn thì bạn nên cân nhắc đến việc đăng ký giấy phép thành lập công ty. Soạn thảo và Gửi lại Khách hàng Bộ hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Comments are closed.